GIẢI THÍCH TÁC HẠI CỦA THUỐC RƯỢU DƯỚI GÓC ĐỘ KHOA HỌC BY NGUYÊN’S SPA (PHẦN 2)

Tiếp nối phần 1 về chủ đề thuốc rượu -tác hại lên làn da tại: https://nguyenspa.com/2023/05/12/giai-thich-tac-hai/
𝟐. 𝐒𝐚𝐮 𝐤𝐡𝐢 𝐛𝐨𝐧𝐠 𝐭𝐡𝐮𝐨̂́𝐜 𝐫𝐮̛𝐨̛̣𝐮 𝐭𝐡𝐢̀ 𝐝𝐚 𝐬𝐞̃ đ𝐨̂́𝐢 𝐦𝐚̣̆𝐭 𝐯𝐨̛́𝐢 𝐯𝐚̂́𝐧 đ𝐞̂̀ 𝐠𝐢̀?
👩‍🔬 Khoa học cho biết – 𝘀𝘂̛̣ 𝗾𝘂𝗮𝗻 𝘁𝗿𝗼̣𝗻𝗴 𝗰𝘂̉𝗮 𝗵𝗮̀𝗻𝗴 𝗿𝗮̀𝗼 𝗯𝗮̉𝗼 𝘃𝗲̣̂ 𝗱𝗮: 𝗟𝗼̛́𝗽 𝘀𝘂̛̀𝗻𝗴 𝗴𝗶𝘂̛̃ 𝘀𝘂̛̣ 𝗰𝗮̂𝗻 𝗯𝗮̆̀𝗻𝗴 ở thượng bì, ngăn ngừa sự mất nước qua da, đóng 𝘃𝗮𝗶 𝘁𝗿𝗼̀ như một “𝗯𝘂̛́𝗰 𝘁𝘂̛𝗼̛̀𝗻𝗴 𝗴𝗮̣𝗰𝗵 “, giúp duy trì độ ẩm trong các tế bào sừng từ đó ngăn ngừa sự hình thành vẩy.
Vậy đó mà các chị dùng 𝘁𝗵𝘂𝗼̂́𝗰 𝗿𝘂̛𝗼̛̣𝘂 𝗯𝗼𝗻𝗴 𝗵𝗲̂́𝘁 𝗹𝗼̛́𝗽 𝘀𝘂̛̀𝗻𝗴 bên ngoài => thượng bì và thậm chí hạ bì thì còn ai “vệ sỹ” cho làn da của các chị nữa. 😱😱😱
Hãy tưởng tượng làn da như một bức tường gạch. Những viên gạch được hình thành từ các tế bào da chết, cũ với lớp vôi vữa bao gồm lipid béo giúp da mềm mại. Những lipid này gồm 3 chức năng chính: giữ nước để da hydrate hóa, ngăn các yếu tố giữ ẩm không bị rò rỉ và bảo vệ chống lại bụi bẩn, chất gây dị ứng có thể khiến da bị kích ứng.
Lớp sừng nguyên vẹn giúp ngăn ngừa sự xâm nhập của các chất kích thích, dị ứng nguyên xuyên qua da => giờ mất đi rồi nhé, sau này mụn bùng lên gấp 10 lần. Như kiểu da không còn “đề kháng” bẩm sinh thì đố ai chịu được vi khuẩn.
𝟑. 𝐃𝐚 𝐬𝐚𝐮 𝐥𝐨̣̂𝐭 𝐭𝐡𝐮𝐨̂́𝐜 𝐛𝐚̆́𝐜 𝐧𝐨́ 𝐤𝐡𝐨̂ 𝐪𝐮𝐞𝐨?
Tại sao? Tại sao mấy em bán thuốc rượu lại kèm 1 chai dầu dưỡng rất “kêu”? Bắt mấy chị sau bong tróc xong mua?
Ôi giời ơi nghe kịch bản quen không? Bán trước 1,2,3 chai thuốc rượu xong bán gì mà kem collagen, tế bào gốc, dầu dưỡng sụn cá hồi, … 🤬🤬🤬
Góc khoa học nè mấy chị: 𝗦𝘂̛̣ 𝗺𝗮̂́𝘁 𝗻𝘂̛𝗼̛́𝗰 𝗾𝘂𝗮 𝘁𝗵𝘂̛𝗼̛̣𝗻𝗴 𝗯𝗶̀ (𝗧𝗿𝗮𝗻𝘀-𝗘𝗽𝗶𝗱𝗲𝗿𝗺𝗮𝗹 𝗪𝗮𝘁𝗲𝗿 𝗟𝗼𝘀𝘀 – 𝗧𝗘𝗪𝗟) xảy ra mạnh sau khi da bị tổn thương bởi sự 𝗹𝗼̣̂𝘁 𝘁𝗮̂̉𝘆 𝗸𝗵𝗼̂𝗻𝗴 𝗸𝗶𝗲̂̉𝗺 𝘀𝗼𝗮́𝘁.
💦💦💦 Da duy trì được độ ẩm nhờ các lớp sâu và sự bài tiết mồ hôi. Lớp lipid ở thượng bì chứa các thành phần giúp ngăn cản sự mất nước và duy trì độ ẩm (ceramide, acid béo tự do, triglycerides, …) từ đó giúp da có được sự mịn màng và khả năng đàn hồi, độ ẩm mịn nhất định. Nếu hàng rào da hư hại hoặc dùng các sản phẩm làm tan hoang mất lớp lipid này sẽ làm tăng sự mất nước qua da và dẫn đến khô da.
❌❌❌Khi da quá khô, các lớp da bên ngoài cứng lại và tạo thành những vết nứt, rãnh trên bề mặt. Chúng kích thích gây viêm và ngứa, da mẫn cảm hơn. Với các vùng ít tuyến bã nhờn như cánh tay, bàn tay, chân và cơ thể, tình trạng khô da còn trầm trọng hơn.
Nên đợt 1 da chưa l.ộ.t, qua Nguyên chữa m.ụ.n 4-8 tuần là khỏi. Giờ l.ộ.t xong, thời gian phục hồi lại lớp sừng tốn kém thời gian gấp ngàn lần.
Quay đầu là bờ, mong chị em thông thái hãy nhận ra sớm để ngưng tàn phá nhan sắc của mình vì những lời có cánh ngoài kia.
Cần gì có nhà Nguyên’s spa luôn sẵn sàng tiếp đón chị em và tư vấn 1-1 các vấn đề về da theo khoa học rõ ràng nhất. Em Nguyên luôn lắng nghe tâm tư của mọi người.
𝑵𝒈𝒖𝒚𝒆𝒏’𝒔 𝑺𝒑𝒂 & 𝑯𝒆𝒂𝒍𝒕𝒉𝒚 𝑳𝒊𝒇𝒆 – 𝑺ứ𝒄 𝒌𝒉ỏ𝒆 𝒄ủ𝒂 𝒃ạ𝒏, 𝒔ắ𝒄 đẹ𝒑 𝒄ủ𝒂 𝒃ạ𝒏
𝗛𝗼𝘁𝗹𝗶𝗻𝗲: 0935 444 923
𝗔𝗱𝗱𝗿𝗲𝘀𝘀: Số 23 Đường 47, Phường 4, Quận 4
𝗢𝗽𝗲𝗻 𝘁𝗶𝗺𝗲: T2-T6: 10:00-20:00 | T7-CN: 8:30-19:00.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.