SWEET BOX No.1: KHI KEM CHỐNG NẮNG TƯƠNG ĐƯƠNG KEM DƯỠNG

Tiếp tục khui SWEET BOX No.1 cùng Nguyên.

❓ Bạn có biết, hầu hết các chuyên gia da liễu khuyên rằng sản phẩm chống lão hóa cho da tốt nhất bạn có thể dễ dàng chi trả chính là một sản phẩm kem chống nắng chất lượng.

❓ Vấn đề là, bạn cần phải làm gì để biết đâu là một kem chống nắng có hiệu quả bảo vệ tốt nhất?

⭕️ Khi đề cập đến việc bảo vệ bản thân khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời, chúng ta thường nghĩ nhiều nhất đến kem chống nắng và tia UV (UVA và UVB).

⭕️ Tuy nhiên, tia UV không phải là lại tia duy nhất từ ánh nắng mặt trời có thể đến được bề mặt Trái đất – mặt trời cũng tạo ra các ảnh hưởng từ các nguồn năng lượng thấp hơn với bước sóng dài hơn trong các vùng ánh sáng khả kiến Visible Light VIS (400-700nm) và bức xạ hồng ngoại (700nm-1mm).

Hình 1: Dải quang phổ ánh sáng mặt trời

⭕️ Dải quang phổ khả kiến có màu lam/tím có mức năng lượng đặc biệt cao và được gọi là Ánh sáng khả kiến năng lượng cao (High Energy Visible Light -HEVL hoặc HEV). HEV được tạo ra từ các thiết bị ánh sáng nhân tạo như máy tính, điện thoại, đèn LED và đèn huỳnh quang. Bức xạ hồng ngoại (Infra-Red – IR-A) chiếm 40% dải quang phổ và có thể đến từ mặt trời, lửa, thiết bị sưởi ấm và ngay cả khi bạn đang nấu ăn trước bếp.

❌ Nhiều bạn lầm tưởng rằng, nếu chỉ ở trong nhà, không ra ngoài trời thì da sẽ không bị ảnh hưởng bởi các tia bức xạ mặt trời. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, chỉ có UVB có thể được chặn lại qua lớp kính, trong khi các tia IR, VIS, UVA có thể xuyên qua chúng một cách dễ dàng.

❌ Thậm chí, các thiết bị sinh hoạt trong nhà của bạn cũng có thể là các nguồn HEV và IR, chúng đến từ các thiết bị có ánh sáng nhân tạo và các thiết bị tạo nhiệt như bếp, lò nướng, lò sưởi…

🆘🆘🆘 Điều đó cho thấy việc bảo vệ da trước các tia bức xạ khi ở trong nhà cũng quan trọng không kém với việc bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời khi hoạt động bên ngoài.

Hình 2: Độ sâu tác động và tác hại của các tia bức xạ

Tia UVB do có bước sóng ngắn chỉ thâm nhập tới phần biểu bì của da, gây ra các tình trạng cháy nắng, bỏng đỏ cho da (burning and reddening), có cường độ mạnh nhất trong khoảng 10h sáng đến 4h chiều và không có khả năng xuyên qua lớp kính cửa sổ. Các tia UVA, HEV, VIS, IR-A với bước sóng dài hơn và khả năng tiếp xúc nhiều hơn, đi cùng khả năng xuyên sâu hơn tới lớp trung bì và hạ bì, gây tác động có hại tới quá trình hình thành collagen, elastin và gây ra tình trạng tăng sắc tố da, làm da mất sự đàn hồi, nhăn, nám và lão hóa (sagging, wrinkles and aging). Vì thế, một sản phẩm kem chống nắng bảo vệ da bạn một cách hiệu quả và toàn diện nhất cần phải có sự bảo vệ không chỉ trước tia UVB, UVA, mà còn ngăn chặn được các tác động có hại đến từ tia HEV, VIS, IR-A cả khi ở trong nhà lẫn hoạt động ngoài trời.

💢 Khả năng bảo vệ khỏi tia UV của kem chống nắng thường được thể hiện thông qua cả chỉ số SPF và PA/ PPD.

💢 Tuy nhiên, việc bảo vệ da khỏi các loại tia khác như HEV, IR-A có trong ánh nắng mặt trời cũng là điều không thể bỏ qua.

❓ Các kem chống nắng không kê đơn trước đây không có tác động chống lại tia HEV, VIS và IR-A, các tia và bức xạ tác động sâu hơn cả vào da. Vậy đâu là giải pháp để chống lại các tia này?

NGUYEN’s SPA cung cấp sự bảo vệ toàn diện cho da trước các tác hại của các loại tia qua sản phẩm kem chống nắng EXCEL THERAPY OXY URBAN SHIELD nhà GERMAINE DE CAPUCCINI.

💋💋💋Phù hợp với mọi loại da.

💦 𝐒𝐏𝐅 𝟓𝟎 𝐯𝐚̀ 𝐏𝐀+++bảo chứng bởi kiểm nghiệm lâm sàng theo tiêu chuẩn khắt khe của liên minh EU bảo đảm tính hiệu quả tối ưu về khả năng bảo vệ da và thời gian hoạt động hiệu quả.

💦 𝐂𝐨̂𝐧𝐠 𝐧𝐠𝐡𝐞̣̂ 𝐌𝐔𝐋𝐓𝐈 𝐁𝐋𝐎𝐂𝐊 cùng các thành phần chống oxy hóa giúp bảo vệ da trước HEV, IR cùng các tác nhân tấn công thầm lặng từ môi trường ô nhiễm, giúp da vẫn giữ được độ trong suốt, duy trì được trạng thái căng mịn, tràn đầy sức sống. .

💦 𝐂𝐨̂𝐧𝐠 𝐧𝐠𝐡𝐞̣̂ 𝐌𝐏𝐂-𝐃𝐄𝐅𝐄𝐍𝐒𝐄 𝐂𝐎𝐌𝐏𝐋𝐄𝐗 tái lập cân bằng cho hệ miễn dịch của da, đồng thời nâng cao khả năng tự phòng thủ và kết hợp với Life Cytoxygen nhằm tăng cường hô hấp, trao đổi chất cho da.

💦 𝐂𝐡𝐮̛́𝐚 𝐎𝐱𝐲 𝐭𝐢𝐧𝐡 𝐤𝐡𝐢𝐞̂́𝐭 𝟏𝟎𝟎% bọc bởi công nghệ cerasome, giúp oxy có thể len lỏi được vào sâu trong da, cung cấp oxy thiết yếu cho tế bào da hô hấp, giúp da đẩy nhanh quá trình sửa chữa các tổn thương do ảnh hưởng bởi bức xạ mặt trời trên da, bao gồm viêm, ban đỏ từ đó hạn chế tối đa các tác hại của ánh nắng mặt trời tới làn da.

YÊU DA TƯỞNG CHỪNG ĐƠN GIẢN NHƯNG HÓA RA CŨNG LẮM CÔNG PHU.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.