KEM CHỐNG NẮNG CHO TỪNG LOẠI DA

Tiếp nối bài viết về các thông số trên kem chống nắng lần trước, hôm nay Nguyên sẽ chia sẻ suy nghĩ của Nguyên khi đọc những dạng bài có nội dung như “Cách chọn kem chống nắng (KCN) cho từng type da”, “Da nào nên dùng KCN vật lý/ hóa học?”…

Như mọi người đã biết, thông thường trên thị trường đang có 3 dạng KCN chủ yếu: vật lý, hóa học và lai (vật lý + hóa học). Mỗi loại KCN sẽ có ưu nhược riêng đã được trình bày rõ ở phần trước.

Link phần 1: https://nguyenspa.com/2022/12/08/troi-ram-mat-co-can-boi-kem-chong-nang/

Thông thường, khi lướt qua ưu nhược 3 dạng KCN trên, đa số mọi người sẽ nghĩ như bên dưới:

☀️ KCN vật lý lành tính nhưng gây bí: da khô, da thường, da nhạy cảm.
☀️ KCN hóa học thấm tốt, không gây bí nhưng dễ kích ứng: da thường, da dầu.
☀️ KCN “lai”: tất cả mọi loại da.
Vậy suy nghĩ mặc định trên thì sao? Có đúng không?
CÂU TRẢ LỜI LÀ KHÔNG!!!
CHỈ ÁP DỤNG TRÊN NHỮNG NỀN DA HOÀN TOÀN KHỎE MẠNH, KHÔNG TREATMENT, CHƯA TỪNG BỊ BỆNH LÝ VỀ DA NẶNG HAY NHIỄM KEM TRỘN, THUỐC RƯỢU!
Như Nguyên luôn lặp đi lặp lại, da mỗi người mỗi khác, routine và sản phẩm dùng mỗi người cũng khác nhau thì làm sao chúng ta có thể đánh đồng tất cả 1 loại da chỉ xài cố định một hay 2 loại KCN? Đấy là Nguyên chưa tính đến trường hợp làn da đó đang điều trị gì, vừa trải qua hiện tượng gì, đang có vấn đề gì hay không thì sao Nguyên dám khẳng định bạn có thể dùng loại này loại kia vì người khác có da dầu/ khô/nhạy cảm cũng dùng được?
Ví dụ, làn da nhạy cảm nhưng đang bị đổ dầu (do thiếu ẩm), mụn (do bít tắc), routine dùng lại có sản phẩm kem dưỡng đặc ➡ theo lý thuyết thì dùng KCN vật lý cho lành tính nhưng liệu khách hàng có dám dùng khi biết rõ nhược điểm gây bí da của nó?
Thậm chí KCN vật lý + hóa học thì vừa có chất gây bí của vật lý vừa có thể chứa chất gây dị ứng? Việc da nhạy cảm là do đâu cũng ảnh hưởng không nhỏ: bản chất da nhạy cảm? da nhạy cảm cho mới peel? da nhạy cảm do dùng thuốc rượu/ kem trộn? Một làn da sau bắn laser trị nám đang yếu mà khách lại dùng KCN hóa học sẽ dẫn tới nguy cơ sạm da, xỉn màu và da bị kích ứng nhẹ (nóng ran) khi ra nắng.
Nguyên luôn mong muốn mang tới trải nghiệm phù hợp nhất cho từng làn da của mỗi khách hàng dựa trên những kiến thức khoa học nền tảng, được chứng minh lâm sàng và ứng dụng thực tế thành công. 9 người thì 10 vấn đề về da có thể xảy ra cho nên việc khách hàng tới gặp Nguyên sẽ được tư vấn 1:1 kỹ càng với bộ câu hỏi chuyên nghiệp nhằm giúp Nguyên và khách hàng hiểu rõ nhau hơn để cùng xác định được mục tiêu chung và đích đến cuối cùng.
NEW YEAR NEW YOU!
Đầu năm 2023, Nguyên tự tin khẳng định với mọi người rằng, khi đến Nguyên’s spa, tư vấn 1:1, phác đồ cá nhân hóa và sản phẩm dược mỹ phẩm chuẩn châu Âu luôn là lời cam kết mà Nguyên’s spa sẽ mang lại nhằm giúp mọi người có được làn da tối ưu nhất. Không chỉ KCN mà còn vô vàn những sản phẩm và dịch vụ khác đang chờ đón các khách hàng của Nguyên đến trải nghiệm.
Nhắn tin hoặc inbox cho Nguyên để lên lịch hẹn sớm nhất có thể nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.